Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Học sinh tiểu học, mầm non sẽ đi học lại từ 11/5

(ANTV) - Học sinh Hà Nội bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, trung cấp, cao đẳng đi học từ ngày 4/5, riêng trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường ngày 11/5. Quyết định trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều 29/4.

 

Tại cuộc họp , Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sở đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón học sinh quay lại trường. Đồng thời, Sở yêu cầu các quận huyện, nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thành phố để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Trong đó chú ý thực hiện giảm giãn học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ra chơi, ăn. Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về.

Trong công tác phòng chống dịch trong giai đoạn tiếp theo, Chủ tịch thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh cần tiếp tục công tác tuyên truyền để người dân tham gia phòng chống dịch một cách tự giác hơn nữa. Đặc biệt các cửa hàng không thiết yếu phải mở cửa sau 9h đến hết năm 2020.

Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị định 41 và Quyết định 15, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm rà soát các nhóm đối tượng được bảo trợ trong giai đoạn này; đồng thời, khuyến khích các đơn vị tổ chức chi trả ngay trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

BT
Thăm dò khán giả