Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Học sinh gấp rút ôn thi vào lớp 6

(ANTV) -Từ năm học 2018-2019, các Trường trung học cơ sở chất lượng cao và trường ngoài công lập sẽ được phép tổ chức thi tuyển nếu số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu. Sự thay đổi này khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng và nhiều học sinh cuối cấp tiểu học đã phải tăng tốc luyện thi theo hình thức mới để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

 

Với phương án thi mới này khiến nhiều phụ huynh có ý định đăng ký cho con vào các trường chất lượng cao, trường ngoài công lập băn khoăn, lo lắng
 
Chị Lê Thị Thanh Nga, phụ huynh học sinh cho biết, nếu có ý định thi vào lớp tăng cường lớp chọn thì phải đầu tư nhiều thời gian hơn những bài khó hơn, còn thời gian gấp gáp thế này thì các con chỉ có thể ôn được những kiến thức chính.
 
Hiện các trường cũng đã lên kế hoạch ôn tập cho học sinh trước kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Tuy nhiên hiện nay , nhiều học sinh ngoài giờ học trên lớp các em còn buộc phải đến các trung tâm luyện thi . 
 
Kỳ thi tuyển vào lớp 6 của các trường chất lượng cao, trường ngoài công lập ở Hà Nội đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 mới diễn ra. Thế nhưng ở thời điểm này, rất nhiều học sinh lớp 5 tại Hà Nội đã và đang vào guồng tăng tốc luyện thi. Và có lẽ sẽ có nhiều Học sinh không có kỳ nghỉ hè trọn vẹn trong thời gian sắp tới.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả