Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Hỗ trợ tiền cho hộ chăn nuôi bị tả lợn châu Phi

(ANTV) - Dịch tả lợn châu Phi đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đến nay, sau hơn 1 tháng đã có 7 địa phương xuất hiện ổ dịch này. Tại Hà Nội, để ứng phó cấp bách với dịch bệnh này, UBND TP đã lên phương án hỗ trợ tiền ngay cho người chăn nuôi để yêu cầu họ tiêu hủy lợn bệnh chứ không tìm cách đưa lợn bệnh ra thị trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết: để người chăn nuôi trên địa bàn thành phố yên tâm và chủ động khai báo khi lợn bị nhiễm bệnh và phải tiêu hủy, các địa phương cần chủ động ngân sách từ nguồn dự phòng để hỗ trợ kịp thời cho bà con. Sau 5 ngày lợn bị tiêu huỷ phải hỗ trợ tiền để bà con yên tâm.

Trước mắt, thực hiện hỗ trợ 38.000 đồng/kg lợn hơi…Kể từ sau ổ dịch được phát hiện tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên vào ngày 24/2, đến nay, Hà Nội chưa xuất hiện thêm các ổ dịch khác. Dù vậy, nguy cơ lây lan bệnh dịch trong thời gian tới vẫn là rất cao.

Thời gian tới, 5 tổ công tác liên ngành của thành phố tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tại tất cả các quận, huyện, thị xã. Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, chủ động các biện pháp phòng chống, và không tẩy chay thịt lợn.

 

Quảng Ngãi: cấp trên 7.000 lít hóa chất phòng chống dịch bệnh

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi đang cấp ngay hơn 7.000 lít hóa chất Benkocid do TƯ hỗ trợ cho các huyện, TP để tổ chức việc tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Lượng hóa chất Benkocid được phân bổ về cho 14 huyện thành phố của Quảng Ngãi để cấp tốc khử trùng vùng chăn nuôi. Cùng với đó là hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi tập trung, trang trại và các hộ chăn nuôi tiến hành phát quang cây cỏ xung quanh chuồng nuôi, quét dọn thu gom phân, rác, phun hóa chất để tiêu độc, khử trùng toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi và vùng phụ cận.

Đối với cơ sở giết mổ, chợ buôn bán gia súc, gia cầm cũng phải vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực giết mổ, phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc nhằm hạn chế xuất hiện các ổ dịch bệnh, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm của người chăn nuôi.

 

BT
Thăm dò khán giả