Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Hố ga hư hỏng gây mất an toàn giao thông

(ANTV) - Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, hiện TP đang tồn tại hơn 1000 hố ga lồi lõm, xuống cấp, không đồng bộ với kết cấu mặt đường.Tình trạng này không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và còn gây mất mỹ quan đô thị.

 

Mặc dù đã có quy chuẩn chung về thiết kế kỹ thuật, độ an toàn nắp cống, hố ga trên đường. Song chỉ sau một thời gian ngắn các hố ga đã nhanh chóng xuống cấp, lồi lõm. Chỉ rõ nguyên nhân, các chuyên gia cho rằng: Chính vì hệ số đất nền thấp, bề dầy của mặt đường và của hố ga kết cấu khác nhau, tải trọng khác nhau dẫn đến quá trình chênh cốt sau quá trình sử dụng và vấn đề thứ 2 chính là cường độ lưu thông quá lớn.

Theo các chuyên gia để tồn tại việc lồi lõm, xuống cấp của các hố ga đến từ sự chồng chéo của các đơn vị thi công và trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc giám sát, quản lý. Trong khi hạ tầng đô thị ngày càng phát triển. Nếu như năng lực quản trị đồng bộ còn thiếu như hiện nay thì sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông kể cả những lỗi rất nhỏ.

Thời gian tới, Sở GTVT và Sở xây dựng Hà nội sẽ phối hợp để có giải pháp chung đảm bảo ATGT trên các tuyến đường có lắp đặt hố ga. Song, theo các chuyên gia, việc khắc phục cần được thực hiện nghiêm túc tránh khua chiêng gõ mõ...để rồi sau một thời gian lại hư hỏng, gây lãng phí ngân sách.

B.T
Thăm dò khán giả