Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Hành khách ra vào bến xe khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

(ANTV) -  Nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe thường xuyên cập nhật hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải từ địa phương khác về Hà Nội.

Đặc biệt, các hành khách ra vào bến phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K và khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, mã QR CODE tại các điểm đi qua. Cùng với đó, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Về thông tin hành khách qua lại tại sân bay, nhà ga, Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Cụm Cảng hàng không miền Bắc và ga Hà Nội phối hợp cung cấp số lượng hành khách của từng địa phương khác đến Hà Nội. Để có số liệu kịp thời báo cáo UBND thành phố Hà Nội xem xét, chỉ đạo, các đơn vị liên quan gửi kết quả về Sở Giao thông vận tải Hà Nội trước 10h hàng ngày.

 

Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hành khách đi và đến TP Hồ Chí Minh tại sân bay Nội Bài

Còn đối với đường hàng không, trước diễn biến phức tạp của dịch, người dân về từ TP Hồ Chí Minh với số lượng lớn, TP Hà Nội sẽ siết chặt kiểm soát lượng hành khách bay chặng Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, số lượng hành khách trên đường bay Hà Nội- TP Hồ Chí Minh và ngược lại được giới hạn mỗi chiều sẽ chỉ được khai thác tối đa 1.700 ghế/ngày. Các tổ bay đi/đến hạn chế tối đa việc di chuyển vào thành phố và phải ở lại trong cảng hàng không để thực hiện chặng bay tiếp theo.

Ngoài việc phân luồng đi riêng và thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 cho khách đi và đến, những hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn phải tự cách ly tại nhà theo quy định.

 

Thăm dò khán giả