Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Hàng nghìn người xếp hàng đăng ký thẻ xe bus miễn phí

(ANTV) - Sau khi chính sách miễn phí vé xe buýt cho các đối tượng ưu tiên của Hà Nội được công bố, ngày 26/8, hàng nghìn người đã đổ về các điểm đăng ký làm thẻ sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội để làm thủ tục cấp thẻ miễn phí.

 

Những ngày này, người dân Thủ đô, đặc biệt là người cao tuổi, tấp nập tìm tới các điểm đăng ký làm thẻ xe bus miễn phí. Với quy định mới, từ ngày 1/9 tới đây, khoảng 700.000 người cao tuổi và khoảng 64.000 nhân khẩu thuộc hộ nghèo sẽ được đi xe bus miễn phí.

Nếu như trước đây, đối tượng được cấp thẻ đi xe bus miễn phí là người có công với cách mạng và người khuyết tật, thì nghị định mới này mở rộng đối tượng miễn phí thêm cho người cao tuổi, người thuộc hộ nghèo, riêng với trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí sử dụng dịch vụ không cần cấp thẻ.

Mỗi thẻ xe bus miễn phí có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm, đến hết ngày 31/12.

Việc áp dụng chính sách mới này nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả