Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 05/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp

(ANTV) - Lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, trưa 4/11 Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã về làm việc tại xã Ninh Hiệp, thống nhất thực hiện giãn cách toàn bộ xã đến khi có thông báo mới. Đồng thời, lập các chốt kiểm soát y tế, những người tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72h thì sẽ được ra vào xã. 

Xã Ninh Hiệp thực hiện theo cấp độ 4 (nguy cơ rất cao). Trong thời gian giãn cách, tập trung xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ cao là F1, những người già, người có bệnh nền với tốc độ khẩn trương nhất, sớm nhất, có kết quả nhanh nhất; từ đó đánh giá rõ tình hình từng thôn, từng khu vực dân cư, nếu cần thiết thì phong tỏa mức hẹp nhất.
 
Trước đó, sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 tại xóm 4 (xã Ninh Hiệp), chính quyền địa phương đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc. Đồng thời, các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã cũng được yêu cầu tạm dừng.
BT
Thăm dò khán giả