Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội giám sát người trở về từ TP.HCM

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại TP. HCM, Hà Nội đã khẩn trương xác minh và phát hiện có 30 trường hợp ở Hà Nội có liên quan đến Hội truyền giáo tại TP. HCM. 

Các trường hợp này bước đầu có xét nghiệm âm tính, tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng dịch, Hà Nội cũng khuyến cáo các quận huyện tăng cường giám sát người trở về từ TP. HCM từ ngày 16/5. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Hà Nội vừa diễn ra chiều 31/5. 

Tại cuộc họp, Sở Y tế Hà Nội cho biết Hà Nội đã ghi nhận ba trường hợp dương tính liên quan đến Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và đặc biệt liên quan đến tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại TP. HCM, qua xác minh Hà Nội cũng đã có những trường hợp tiếp xúc với Hội thánh truyền giáo phục hưng.

Chính vì thế, Thành phố cũng đã đề nghị các quận huyện thị xã giám sát chặt chẽ những người đến từ TP. HCM từ ngày 16/5; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ và tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế.

Liên quan đến vấn đề dư luận đang quan tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến sẽ 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10, hiện nay Sở đang chuẩn bị công tác tổ chức thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6. Qua công tác rà soát học sinh toàn ngành hiện Hà Nội có 6 F0; 109 F1; 1242 F2.

Trong đó có 11 F1, 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào 10.  Trước tình hình dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kì thi.

 

Bắc Giang:  39 bệnh nhân Covid 19 được công bố khỏi bệnh

Chiều 31/5, tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ công bố khỏi bệnh và cho ra viện cho tổng số 39 bệnh nhân Covid 19. Đây là những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được điều trị khỏi bệnh ngay tại Bắc Giang.

Cầm tờ giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid 19, các bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bắc Giang không khỏi vui mừng, phấn khởi. Những lo lắng sợ hãi của ngày đầu tiên khi biết mình bị nhiễm bệnh đã không còn.

Những bệnh nhân Covid được công bố khỏi bệnh ngày 31/5 chủ yếu là công nhân làm việc trong Khu Công nghiệp. Trải qua 21 ngày điều trị, đến nay, các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không còn sốt, ho, khó thở và đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết sau khi được công bố khỏi bệnh và ra viện, khi về địa phương các bệnh nhân vẫn sẽ phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ y tế. Ngoài  39 bệnh nhân được ra viện, hiện bệnh viện dã chiến số 1 có thêm 16 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SASR-CoV-2.    

 

Thăm dò khán giả