Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội giảm môn thi vào 10 cho học sinh

(ANTV) - TP Hà Nội vừa quyết định bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Theo đó, thí sinh sẽ chỉ thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Kỳ thi dự kiến diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7 tới. Quyết định nhận được sự đồng tình của các trường THCS, học sinh và phụ huynh nhưng cũng đang đặt ra thách thức đối với các nhà trường: Giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng của kỳ thi vốn được coi là căng thẳng nhất của giáo dục thủ đô.

Nâng cao hiệu quả tự học của học sinh để dù giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng bài thi đang là chủ đề của cuộc họp nóng tại các nhà trường trong những ngày này.

Dù là lứa học sinh thiệt thòi khi phải trải qua năm học cuối cấp với nhiều khó khăn nhưng đây cũng là một năm học nhiều cơ hội : khi chưa bao giờ các em có được các phần mềm học tập hay kho học liệu trực tuyến dồi dào như hiện nay. Cùng với đó là sự đồng hành tiếp sức giúp con tự học của bậc phụ huynh.

Đã hơn 3 tháng nay, các trường học luôn trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh trở lại. Còn các em dù tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học để trong bất kì tình huống nào cũng sẽ háo hức bước vào kì thi chuyển cấp nhiều kì vọng.

BT
Thăm dò khán giả