Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:19, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội giảm giãn cách xã hội nhưng vẫn cấm tụ tập đông người

(ANTV) - Chiều 22/4, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ 0h ngày 23/4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, các nơi còn lại trên địa bàn Thành phố sẽ nới lỏng dần giãn cách.

 

Tại cuộc họp, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã xử lý 176 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, lập hồ sơ xử lý hình sự 12 vụ, 20 đối tượng, trong đó có 5 vụ, 11 đối tượng chống người thi hành công vụ. Đặc biệt có một số vụ việc các đối tượng tụ tập ăn uống, hát karaoke gây mất trật tự công cộng trong thời gian cách ly xã hội đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, tại Hà Nội, đã 7 ngày không có ca nhiễm mới, nhiều hơn cả nước 1 ngày. Nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng là cần “xác định sống trong trạng thái có dịch” và công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ chuyển sang giai đoạn mới với thời gian dài hơn, đến khi nào có vaccine mới coi là hết dịch, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, từ 0h ngày 23/4, 2 huyện Thường Tín và Mê Linh cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ ở các thôn cách ly, đảm bảo tốt nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân. Các cửa hàng không thiết yếu không được mở cửa; tuyên truyền động viên người dân tiếp tục thực hiện cách ly tốt 8 ngày nữa đến 30/4.

Hà Nội cho biết sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện Chỉ thị 15 thế nào để chính quyền địa phương thực hiện. Trước mắt các địa phương cần phải xử phạt những người không đeo khẩu trang, tập trung đông người và nghiêm cấm hoạt động quán nước chè và quán bán trà chanh vỉa hè. Từ ngày 23/4 cho đến 30/4, thành phố cho phép Tổng công ty vận tải và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất từ 20-30% đối với xe taxi và xe grab và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả