Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca bệnh sởi

(ANTV) -  Theo Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận hơn 200 ca mắc sởi trong khi cả năm 2017 mới ghi nhận hơn 60 ca.

Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện phân loại bệnh nhân ngay tại khu vực phòng khám và có biển chỉ dẫn tại cổng bệnh viện; bố trí khu điều trị cách ly theo quy định và tổ chức điều trị tốt cho bệnh nhân cũng như bảo đảm chuyển tuyến an toàn, tránh lây nhiễm; khuyến cáo người bệnh, người nhà bệnh nhân sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và vệ sinh phù hợp...

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện rà soát điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư y tế để bảo đảm công tác điều trị bệnh sởi.

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm 2019

Chiều 09/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã họp phiên đầu tiên với nội dung là đàm phán về mức lương tối thiểu vùng của năm 2019.

Nhóm kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia đưa ra mức tăng dự kiến là 6%. Trong khi đó, đại diện của người lao động là Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất mức tăng tới 8%. Còn đại diện của người sử dụng lao động là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất mức tăng là 0%.

Do mức đề xuất quá chênh lệch và cả hai bên như mọi khi vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình nên phiên họp đàm phán mức lương tối thiểu 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới đây.

Trước đó, mức lương tối thiểu vùng của năm 2018 đã được tăng thêm 6,5% so với năm ngoái. Mức này được đánh giá là đáp ứng trên 90% mức sống tối thiểu của người lao động nước ta.

 

BT
Thăm dò khán giả