Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ghi nhận hai trường hợp F1

(ANTV) - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 26-29/04 Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh được cách ly. Đặc biệt liên quan đến ca nhiễm mới tại Hà Nam, Ban chỉ đạo Thành Phố Hà Nội cũng cho biết Thành phố đã ghi nhận 2 trường hợp có liên quan là F1 của ca F0 tại Hà Nam. 

Theo thông tin điều tra dịch tễ, một trong 2 trường hợp F1 là bộ đội, hiện đang theo học tại Học viện Kỹ thuật Mật Mã. Ngày 25/4 trường hợp F1 này có đến nhà của ca F0 nói chuyện trong khoảng 60 phút và ngồi gần bệnh nhân. Sau đó, ngày 26/4 anh này quay trở lại trường học.

Đến ngày 29/4, sau khi có thông tin về ca dương tính, trường hợp này đã được Học viện cho cách ly, hiện Trung tâm y tế huyện Thanh Trì đang phối hợp lấy mẫu để xét nghiệm. Và thêm 1 ca F1 ở Đông Anh đã lấy mẫu đang chờ kết quả.

Hiện Thành phố đã dừng một số hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ hội không cần thiết. Các hoạt động thể thao tại sân vận động Hàng Đẫy, đề nghị thi đấu không khán giả. Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, toàn bộ hệ thống y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn và CDC Hà Nội, các trung tâm y tế trong tình trạng sẵn sàng đáp ứng cơ số thuốc, máy thở, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao…để điều trị cho những bệnh nhân nghi ngờ, lây nhiễm.

Cũng tại cuộc họp, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội đã nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh lên mức độ cao nhất, đồng thời nhấn mạnh việc tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch. TP Hà Nội đề nghị các Sở ngành, đơn vị quyết liệt thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch trong các hoạt động tập trung đông người. 

Trong thời gian tới, TP Hà Nội cũng yêu cầu quản lý thật chặt việc di chuyển đến Hà Nội, đặc biệt là sau 4 ngày nghỉ lễ. Đồng thời thành phố đề nghị tiếp tục triển khai sâu rộng, phát giác những người nhập cảnh trái phép và xử lý thật nghiêm trường hợp vi phạm; rà soát, quản lý nhân khẩu tại địa phương; rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh tại Hà Nam; chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, năng lực để đối phó với dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, không để tình trạng người dân chủ quan, lơ là.

Thăm dò khán giả