Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc mới, 8 ca tại cộng đồng

(ANTV) - Trưa 17/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 41 ca mắc Covid-19 mới, trong đó gồm 8 ca tại cộng đồng và 33 tại khu cách ly đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát. 

Các quận, huyện có ca mắc mới là Hà Đông (6), Thanh Trì (7), Đống Đa (6), Thạch Thất (5), Đông Anh(5), Thường Tín (4), Hoàn Kiếm (4), Hoàng Mai (2), Thanh Xuân (1), Ba Đình (1). 8 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng thuộc Đống Đa (5), Thanh Trì (2), Thanh Xuân (1).

Xuất hiện chùm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây ở Đắk Lắk

Tại Đắk Lắk, đến trưa nay  (17/8), đã có kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR xác định 7 trường hợp ở phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột đều dương tính với SARS-CoV-2 và chưa xác định được nguồn lây.

Trước đó, ngày 16/8, 1 người đàn ông 53 tuổi trú tại phường Thành Nhất đến Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột để khám bệnh vì thấy mệt mỏi trong người. Tại đây, bệnh viện đã xét nghiệm test nhanh thì phát hiện ông này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ngành y tế đã lập tức phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa các khu vực liên quan. Đồng thời lấy mẫu test nhanh những người thân của người này thì phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, từ ngày 1/8 đến nay, 7 trường hợp trên đã đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người. Hiện tất cả những địa điểm liên quan đều đã được ngành chức năng phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn và đưa những người tiếp xúc gần đến khu cách ly tập trung. Đồng thời, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến chùm ca nhiễm này.

BT
Thăm dò khán giả