Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Đường mới làm đã sụt lún nghiêm trọng

(ANTV) - Đường mới được đưa vào sử dụng nhưng đã bị sụt lún nghiêm trọng, ảnh hưởng cuộc sống người dân. Đây là câu chuyện đang xảy ra tại thôn Hòa Hạ, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. Tại sao lại xảy ra thực trạng như vậy? Có hay không việc thi công chưa đảm bảo chất lượng? 

Tại con đường tại thôn Hòa Hạ, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên TP Hà Nội sau 2 ngày xảy ra sự cố sụt lún, phần đáy đường bê tông đã bị sạt lở hết đất, móng của con đường gần như không còn. Nhiều đoạn sụt lún móng khiến các khối bê tông gãy đã tạo thành những chiếc khe.

Ông Nguyễn Văn Đinh, Bí thư chi bộ thôn Hòa Hạ, cho biết: "Đoạn đường này sụt lún khoảng 3-4h sáng, nhận được tin nhân dân báo chúng tôi báo lên xã và đã xuống hiện trường lập hàng rào, barie không cho trẻ em đi lại."

Đường sụt lún gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

   
Bên cạnh đó, đường sụt lún còn đang gây nguy cơ tiềm ẩn đối với những hộ dân tại đây. Ngôi nhà của chị Phạm Thị Hoa sau khi đường sạt lở, lớp gạch đang có dấu hiệu vênh lên và có khả năng ảnh hưởng đến ngôi nhà. Những hiểm nguy chỉ được cảnh báo bằng những tấm biển và dây.

Chị Phạm Thị Hoa, thôn Hòa Hạ, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cho biết: "Đến ngày hôm nay vừa nghiêng vừa gãy hẳn đến nhà của tôi đây thì sạt lở đã vào tận đây rồi tôi sợ nếu không sửa nhanh mưa nhiều rồi nước sông cao nó tràn vào trong vườn rồi nó ngập nó ảnh hưởng đến nhà, nó sụt nhà, nó nứt nhà."

Thông số kỹ thuật đảm bảo nhưng chất lượng lại không được như vậy

   
Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động con đường đã bị sạt lở. Và theo ước tính ban đầu diện tích sạt lở rơi vào khoàng hơn 100m. Bằng mắt thường có thể thấy lượng bê tông được đơn vị thi công đổ khá là dày. Tuy nhiên nguyên nhân ban đầu có thể nhận định là do nền đất yếu.
   
Đại diện xã Bạch Hạ cho biết, thiết kế ban đầu con đường thôn Hòa Khê dài 750m, rộng 3m5, chất liệu bê tông dày 20cm, ta luy bằng đất. Con đường được thực hiện theo chủ trương của ủy ban nhân dân TP Hà Nội về chống sạt lở đê sông, cải tạo khu vực mặt đê thành đường bê tông mới. 

Cũng theo ông Thủy do đoạn đường đang trong thời gian bảo hành nên đơn vị thi công sẽ khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do đường chạy dọc theo con sông lớn nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân. Trong khi chờ đơn vị thi công khắc phục thì nguy hiểm luôn rình rập người dân bất cứ lúc nào.

 

BT
Thăm dò khán giả