Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Đường BT nghìn tỷ tiếp tục chậm tiến độ

(ANTV) - Tại Hà Nội, có một tuyến đường được đầu tư theo hình thức BT mà nhiều người đang kỳ vọng nếu nó đi vào khai thác sẽ giảm áp lực rất lớn cho giao thông của thành phố. Thế nhưng điều đáng buồn là sau 7 năm thi công thì đến nay tiến độ thi công của con đường này vẫn dậm chân tại chỗ.

 

Dự án BT đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An nối trục đường Nguyễn Xiển với Xa La, Hà Đông, Hà Nội được TP Hà Nội phê duyệt tháng 4/2011. Công trình có chiều dài gần 4km, trong đó 2,5km có nền đường rộng 53,5m và một tuyến đường phụ rộng 20,5m.

Tuyến đường khi thông xe được kỳ vọng sẽ san sẻ lưu lượng phương tiện trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, giúp giảm ùn tắc đang ngày một phức tạp tại đây. Thế nhưng đến nay đã 2 lần TP Hà Nội phải điều chỉnh gia hạn tiến độ nhưng tuyến đường vẫn đang thi công ì ạch và chưa biết đến bao giờ mới thông xe.

Thời điểm cuối năm vừa qua, khi áp lực giao thông Hà Nội gia tăng rất lớn,  TP đã phải xúc tiến nhiều giải pháp như cắt xén giải phân cách giữa thuộc tuyến Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, hay với các công trình đang thi công TP yêu cầu phải thu gọn rào chắn. Trong khi đó, với những công trình giao thông được kỳ vọng sẽ góp phần giảm áp lực giao thông rất lớn tại địa bàn trọng điểm như thế này thì vẫn thi công ì ạch và liên tục chậm tiến độ.

Quyết định mới nhất vừa được UBND TP Hà Nội ban hành tiếp tục cho phép điều chỉnh thời gian hợp đồng dự án thành 67 tháng (kể từ tháng 05/2014). Theo đó, đến hết năm 2019 thì hợp đồng BT dự án mới hết thời hạn.

Như vậy, vì rất nhiều lý do thì dự án đầu tư đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An lần thứ 3 phải gia hạn thời gian thực hiện. Theo đó, người dân chỉ biết  tiếp tục chờ đợi và kỳ vọng ngày con đường này chính thức hoạt động để giảm được những áp lực giao thông đang đè nặng tại khu vực trọng điểm này.

B.T
Thăm dò khán giả