Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dừng triển khai tuyến buýt nhanh BRT Kim Mã - Hòa Lạc

(ANTV) - Đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ không triển khai tuyến buýt nhanh số 02 Kim Mã- Hòa Lạc. 

Hà Nội dừng triển khai tuyến buýt nhanh BRT Kim Mã - Hòa Lạc

Lý giải về việc này, đại diện Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị TP Hà Nội cho biết khi mở tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa, Hà Nội tính dùng 8 xe thừa của tuyến số 1 để phục vụ nhu cầu đi lại cho khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa sản lượng khách tăng nhanh dẫn đến Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông độ thị phải điều chỉnh nâng tần suất khai thác nên phải giữ số xe đó lại.

Đặc biệt, do trục đường Đại lộ Thăng Long nơi có tuyến buýt BRT02 dự định triển khai đi qua đã hình thành một loạt các đô thị có nhu cầu đi lại bằng xe buýt cao. Do đó, Hà Nội đã chuyển tiếp thêm tuyến xe buýt thay vì tiếp tục triển khai tuyến BRT 02.

Quảng Nam: Va chạm giữa xe khách và xe tải, nhiều hành khách thoát hiểm trong gang tấc

Vào 9h ngày 05/3, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua Khu Công nghiệp Bắc Chu Lai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.   

Tại thời điểm trên, xe tải biển kiểm soát 78C-075.79 lưu thông theo hướng Nam - Bắc đã phanh gấp để tránh đâm vào xe máy biển kiểm soát 92B1-089.73 chạy cắt ngang đường sát đầu xe tải. Đúng lúc này, ô tô khách giường nằm 2 tầng, biển kiểm soát 37B- 020.22 lưu thông với tốc độ khá cao và ở khoảng cách gần với xe tải nên đã đâm mạnh vào đuôi xe tải.  Cú đâm mạnh đã đẩy xe tải và hai người trên xe máy về phía trước. Người dân địa phương đã phối hợp với lái xe và phụ xe cùng hành khách nhanh chóng phá cửa lên xuống xe, giúp những người trong xe kịp thời thoát ra bên ngoài. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng hướng dẫn giao thông, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ xâm nhập sân bay Vinh: 4 nhân viên bị rút giấy phép

Liên quan đến vụ xâm nhập trái phép sân bay Vinh, có 4 nhân viên an ninh hàng không bị phạt hành chính và rút giấy phép hành nghề.

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 nhân viên an ninh sân bay Vinh với số tiền 10 triệu đồng/người, đồng thời rút giấy phép hành nghề hai tháng; một nhân viên dịch vụ mặt đất khác bị phạt 4 triệu đồng. Những người này đã để một nam thanh niên vượt hàng rào, lên chuyến bay sắp cất cánh. Vụ việc được cho là uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

Đường sắt đề xuất nâng cấp 100 đường ngang thành cảnh báo tự động

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận cho đơn vị nâng cấp, cải tạo, sửa chữa 100 đường ngang biển báo thành các đường ngang cảnh báo tự động trên tuyến đường sắt Bắc-Nam với kinh phí 170 tỷ đồng và hoàn thành trong năm nay.

Cụ thể, ngành đường sắt đã tiến hành rà soát, chọn lọc ưu tiên thực hiện nâng cấp cải tạo 100 đường ngang tại khu vực đông dân cư, có mật độ người và phương tiện qua lại lớn; các đường ngang có tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Hiện tại, ngành đường sắt và địa phương đang tổ chức cảnh giới đảm bảo an toàn giao thông. Với 100 đường ngang, ngành đường sắt dự kiến kinh phí thực hiện bình quân từ 1,68-2,2 tỷ đồng/một đuờng ngang sẽ góp phần tăng cường đảm bảo an toàn tại các đường ngang biển báo là điểm đen về tai nạn giao thông.

 

 

BT
Thăm dò khán giả