Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dừng thi công nhiều dự án phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và nhà thầu tạm dừng thi công nhiều dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn kể từ ngày 24/2 đến ngày 1/3 để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

 

Cụ thể, dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ dừng thi công khu vực nút giao vành đai 2 (nút giao Cầu Giấy), nút giao vành đai 3 (nút giao Mai Dịch) và khu vực thi công nhà ga S9 (phố Kim Mã).

Dự án đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long sẽ tạm dừng thi công trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Dự án mở rộng đường vành đai 3 dưới thấp cũng sẽ dừng thi công trong thời gian này.

Thanh tra Giao thông Vận tải tăng cường, kiểm tra xử lý nghiêm các đơn vị thi công không chấp hành quy định.

Hải Dương khắc phục sự cố tràn dầu trên sông Kinh Thầy

Liên quan đến vụ trạm xăng nổi bị chìm trên sông Kinh Thầy qua địa phận xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành vớt dầu trong các lồng cá và khu vực xung quanh để có thể hạn chế thấp nhất thiệt hại cho các hộ dân.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 22/2, sau khi tiếp dầu, Trạm xăng nổi biển hiệu HD 1355 của gia đình anh Nguyễn Đăng Tuấn (trú tại xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã bị lật nghiêng và bị chìm tại đoạn sông Kinh Thầy qua địa phận xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Khoảng 23 giờ cùng ngày, trạm xăng này được trục vớt.

Tuy không có thiệt hại về người nhưng việc trạm xăng bị chìm đã gây ra sự cố tràn dầu dọc tuyến sông Kinh Thầy. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các hộ nuôi cá lồng đã phải dừng việc cho cá ăn và tăng cường máy sục khí oxy cho các lồng cá. Trong ngày 23/2, các hộ nuôi cá cũng đã tích cực phối hợp với Trung tâm ứng cứu sự cố môi trường (Hà Nội) tiến hành vớt dầu trong các lồng cá và khu vực xung quanh để có thể hạn chế thấp nhất thiệt hại.

BT
Thăm dò khán giả