Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dừng hoạt động giao hàng bằng xe công nghệ

(ANTV) - Chiều 27/7, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động giao hàng đặt qua ứng dụng công nghệ.

 
Sau 4 ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, mặc dù Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe mô tô 2 bánh gọi qua ứng dụng công nghệ, tuy nhiên theo phản ánh vẫn có tình trạng tài xế giao hàng của Grab vận chuyển hàng hoá do ứng dụng chưa tắt dịch vụ giao hàng.
 
Vì vậy, trong chiều 27/7, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp gồm Grab, Be, Gojek, My Go, FastGo… yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động giao hàng đặt qua ứng dụng công nghệ.
 
Đề nghị Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra tại các chốt trực, xử lý nghiêm các tài xế vi phạm. 
 
Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp cố tình vi phạm và tái vi phạm để xử lý theo quy định hiện hành.
 
Bình Phước: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau
 
 
Tối 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Bắt đầu từ ngày 28/7. Thông tin chi tiết sẽ có trong cụm tin vắn
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu: Bắt đầu từ 18 giờ  ngày 28/7, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân không ra đường kể từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau, trừ một số trường hợp cụ thể như Các trường hợp cấp cứu, thiên tai, hoả hoạn, tang lễ; các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
 
Cũng trong chiều ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc thực hiện nghiêm một loạt các biện pháp trong công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, mặc dù địa phương đã áp dụng giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo chỉ thị 16 từ ngày 9/7 nhưng vẫn còn người dân chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
 
Cụ thể, lượng người, phương tiện ra ngoài khu vực công cộng, tham gia giao thông không thuộc trường hợp cấp thiết vẫn còn nhiều. Do đó, để thực hiện hiệu quả hơn, quyết liệt hơn chỉ thị 16, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28-7 đến hết ngày 1-8
BT
Thăm dò khán giả