Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 21/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh trên các tuyến phố

(ANTV) - Chiều 20/3, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc họp báo thông báo về việc việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì buổi họp. 

 
 
Đây là vấn đề gây nhức nhối, xôn xao dư luận thủ đô và cả nước trong thời gian qua. Vì vậy, buổi họp báo nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều cơ quan báo chí, đài truyền hình, phát thanh trong cả nước.
 
Trong phần trả lời báo chí, đại diện các cơ quan báo, đài đã gửi đến lãnh đạo TP Hà Nội tổng cộng 21 câu hỏi. 
 
Trong đó, có những nội dung như: “Việc chặt hạ, thay thế đã đánh giá được tác động môi trường chưa? Việc chặt hạ một loạt cây như vậy sẽ làm mất đi những nét đặc trưng của Hà Nội. 
 
UBND TP Hà Nội đã đánh giá ảnh hưởng về cảnh quan đô thị chưa? Ngoài ra, những vấn đề khác như số cây đã bị đốn hạ tổng cộng là bao nhiêu cây; số gỗ bị đốn xuống sẽ được đưa về đâu? Và xử lý, bán cho ai, ai bán, bán giá như thế nào?. 
 
Trách nhiệm về việc chặt cây vừa qua thuộc về ai? cũng được các nhà báo, phóng viên đặt ra. Tuy nhiên, đến phần trả lời, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chưa trả lời thẳng vào bất kỳ câu hỏi mà phóng viên nêu ra. Đồng thời, ông Hùng giao cho các cơ quan chức năng trả lời, nếu không trả lời phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.
 
BT
Thăm dò khán giả