Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người

(ANTV) - Sau 88 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại TP.HCM. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch tại một số đơn vị, địa phương.

Trước tình hình trên, ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phát đi công điện, yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ ngay từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả từ bên trong; tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Lực lượng Công an Thành phố được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục kiểm soát, ngăn chặn triệt để và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch; đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly.

Mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và một số cơ sở cách ly dân sự đủ điều kiện do các địa phương quản lý.

Ngoài ra, TP. Hà Nội sẽ tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định. Các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

BT
Thăm dò khán giả