Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dự kiến lùi thời gian thi vào lớp 10

(ANTV) - Kì thi vào lớp 10 tại Thủ đô Hà Nội vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Việc học sinh tạm dừng đến trường trong 1 thời gian và việc công bố môn thi thứ 4 (môn Lịch sử) muộn, khiến kì thi  vốn căng thẳng thì năm nay lại càng căng thẳng hơn. 

Mới đây nhất, Phó chủ tịch TP Hà Nội đưa ra thông báo "Nếu Bộ GD-ĐT quyết định lùi lịch thi, Sở GD-ĐT Hà Nội cần chủ động lùi thời gian thi vào lớp 10". Điều này đã phần nào giảm căng thẳng cho kì thi này.

Nếu theo đúng  dự kiến ban đầu thì kì thi lớp 10 vào Hà Nội sẽ chính thức diễn ra vào cuối tháng 5 tới đây - như vậy kì thi năm nay sẽ sớm hơn năm học trước 1 tháng rưỡi. Thời gian chuẩn bị cho kì thi rất ngắn nên việc lo lắng là điều không thể tránh khỏi.  Trước thông tin có thể lùi thời gian thi lớp 10 đã khiến các thầy cô giáo, các em học sinh thở phào nhẹ nhõm.

Em Đặng Thảo Nguyễn, trường THCS GiảngVõ, Hà Nội: Lùi lịch thi năm nay là hợp lý vì bọn em phải nghỉ 2 đợt do ảnh hưởng của dịch Covid19...là năm ngoái và năm nay, lùi thêm nửa tháng bọn em có thời gian ôn tập

Em Nguyễn Tùng Anh, trường THCS Thành Công, Hà Nội bày tỏ: Dự kiến khá phù hợp vì bọn em thiệt thòi, thi 4 môn nhưng môn thi thứ 4 công bố muộn, trước đây các anh chị tháng 6 mới thi 10.

Đi học muộn hơn 3 tuần vì dịch Covid 19, dù được học online nhưng hiệu quả không như trực tiếp học trên lớp nên việc lùi thời gian thi là hầu hết mong muốn của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh. Qua đó giúp thầy và trò củng cố kiến thức  bị hổng trong thời gian nghỉ gián đoạn.

Theo cô giáo Đỗ Thị Thúy, trường THCS Thành Công, Hà Nội: Thuận lợi cho các con ôn thi vào lớp 10, nhất là môn thi thứ 4 vì công bố muộn. Trong thời gian này thầy trò có thể khắc phục được một số vấn đề.

Mong muốn được lùi nhưng chỉ với khoảng 2 tuần là hợp lý bởi lâu hơn sẽ dẫn đến tâm lý hợp lý chờ đợi. Còn đối với các trường dù kịch bản như thế nào thì công việc học và ôn tập vẫn phải được hoàn thành theo dự kiến

Cô giáo Phan Thị Việt Anh, trường THCS Giảng Võ, Hà Nội cho rằng: Thực tế lùi 2 tuần các con có thời gian ôn tập. Nếu như lùi lâu hơn thì các con sẽ phải chờ đợi lâu, dẫn đến ảnh hưởng tâm lý.

Trước đó, Hà Nội dự kiến được tổ chức thi vào lớp 10 ngày 29 và 30/5 với 4 môn thi là: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ và Lịch sử.

Gần 10 vạn học sinh khối 9 của Hà Nội cũng là từng đó gia đình đang ngóng chờ quyết định thức thức của Sở này. Vì vậy, việc công lùi hay không lùi kì thi và lùi đến khi nào thì Sở Giáo dục và ĐT Hà Nội cần sớm có công bố chính thức để ổn định tâm lý cho các em./.

BT
Thăm dò khán giả