Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Dự án bệnh viện 1.000 giường "đắp chiếu" gây lãng phí

(ANTV) - Sau hơn 7 năm được UBND TP Hà Nội phê duyệt, dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa 1.000 giường tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội trên cơ sở diện tích của Bệnh viện đa khoa Mê Linh cũ vẫn chưa được triển khai.  Toàn bộ diện tích và cơ sở hạ tầng, vật chất gần như bỏ hoang, gây lãng phí nghiêm trọng. “Dự án"đắp chiếu" là câu gọi ví von của người dân nơi đây khi được hỏi về vấn đề này. 

Hơn 12ha đất bị bỏ hoang. Cơ sở hạ tầng cũ xuống cấp. Trong khi đó, niềm mong mỏi nhiều năm qua của người dân về một bệnh viện đa khoa 1.000 giường bệnh thì dự án này vẫn chỉ nằm trên giấy.

Lô đất với diện tích hơn 12ha thuộc xã Đại Thịnh và Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội.Đây từng là bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh cũ

Năm 2013, lô đất này được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường nhằm giãn mật độ và giảm tải số giường bệnh của các bệnh viện trong nội thành, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Mục đích của dự án này nhân văn là thế, tuy nhiên, hơn 7 năm trôi qua, toàn bộ diện tích này gần như bị bỏ hoang, gây lãng phí quỹ đất và cơ sở hạ tầng nghiêm trọng. Và bệnh viện đa khoa cũ vẫn phải cắt cử bảo vệ trông nom khu đất hàng ngày.

Dự án nằm trên giấy không còn là điều xa lạ với nhiều vùng ven đô. Người dân thì không có đất sản xuất. Còn những bãi đất vàng bị bỏ hoang, thì lại cứ nằm ì bất động. Trách nhiệm của cơ quan quản lý đến đâu, và liệu dự án có được triển khai như lúc ban đầu mong đợi? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin gửi tới quý vị và các bạn vào các bản tin tiếp theo.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả