Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dỡ lệnh cách ly phố Trúc Bạch

(ANTV) - Phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã được dỡ bỏ lệnh cách ly sau 14 ngày bị phong toả và không phát hiện ca nhiễm mới. Có thể thấy rằng, thêm một con phố được dỡ bỏ lệnh cách ly, thêm một bênh nhân được xuất viện, đây chính là kết quả đáng ghi nhận cho thấy nước ta đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, luôn có những giải pháp kịp thời, phù hợp, toàn diện và quyết liệt trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

 

Trong đó, lực lượng Công an đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết liệt nhất để cùng với cả nước ngăn chặn dịch bệnh một cách hiệu quả. 

 

Thành phố chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc phong tỏa thành phố, đồng thời hàng hóa đủ cung ứng phục vụ người dân trong thời gian dài và duy trì giá cả ổn định. Và tính đến nay khu vực cách ly ở phố Trúc Bạch đã đủ thời gian cách ly 14 ngày, trong tối nay khu vực này sẽ dỡ bỏ lệnh cách ly một phần trước khi tiến hành phun thuốc khử khuẩn lần cuối. Đó là thông tin được đưa ra vào cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội vữa diễn ra chiều 20/3.

Ban chỉ đạo cho biết, tại Hà Nội  hiện ghi nhận 25 trường hợp dương tính với Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước, tuy nhiên các ca mắc đều có nguồn gốc rõ ràng và chủ yếu là xâm nhập từ các nước về. Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ kích hoạt thêm nhiều điểm cách ly tập trung, dự kiến khu cách ly thành phố có thể đón 20.000 người Việt Nam từ nước ngoài về. Hiện Hà Nội cũng đang tính phương án sử dụng khách sạn để bố trí cách ly cho một số khách nước ngoài và cá nhân có nhu cầu.

Thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân số 86, 87, Chủ tịch Hà Nội cho biết đây là 2 trường hợp được xác định vào tối 18/3, vào tối 19/3 đã xác định dương tính. Đến nay đã xác định có 96 trường hợp tại Bệnh viện Bạch Mai là F2; 150 y tá, bác sỹ đang được cách ly tại chỗ. Ngoài ra có 13 người thân của 2 trường hợp được đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Tất cả các trường hợp này đã lấy mẫu và bước đầu âm tính. Còn 146 trường hợp F2 ngoài xã hội, các quận, huyện rà soát để cách ly 14 ngày và được theo dõi 1 cách chặt chẽ. 

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố bác bỏ các tin đồn thất thiệt và giao Công an thành phố Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ nguồn gốc các tin đồn, xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc, Thành Phố cho biết, tất cả các trường hợp bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Hồng Ngọc (F1, F2) tiếp xúc với bệnh nhân số 17 đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau 14 ngày cách ly. Như vậy, các trường hợp này đã kết thúc thời gian cách ly và Bệnh viện Hồng Ngọc đồng thời hết thời gian phong tỏa.

BT
Thăm dò khán giả