Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:45, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dỡ bỏ 30 chốt cách ly, nới lỏng hoạt động kinh tế

(ANTV) - Ngay sau kết luận tại cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã họp và đưa ra các biện pháp triển khai nới lỏng hoạt động kinh tế từ 0 giờ ngày 23/4, nhưng vẫn cấm một số dịch vụ như quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, tập trung đông người.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị tiếp tục cách ly triệt để hai thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh) và xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín). Đối với khu vực còn lại, Hà Nội căn cứ vào tình hình thực tiễn được quyết định theo thẩm quyền cho phép mở cửa các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu, một số loại hình kinh doanh đường phố trên cơ sở phải bảo đảm phòng, chống dịch. Tuy nhiên, nghiêm cấm tất cả các lễ hội, hoạt động thể thao, sinh hoạt tôn giáo, các quán bar, karaoke vẫn chưa được hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, Hà Nội nghiêm cấm các quán nước chè, trà chanh vỉa hè vì có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chủ tịch thành phố khuyến cáo người dân ra đường giữ khoảng cách; xử phạt tất cả những người không đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như việc tụ tập nơi đông người. 

Các bệnh viện tiếp đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh nhưng phải đúng tinh thần hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh; chỉ cho phép một người nhà vào trông bệnh nhân.

Từ ngày 23/4 cho phép hoạt động grab, taxi, xe khách, vận tải vận chuyển trở lại nhưng chỉ chiếm công suất 20-30%, gần đến ngày 30/4 sẽ quyết định tiếp các biện pháp. Hà Nội cũng đã xây dựng phương án dự kiến cho các cấp học từ Trung học Cơ sở trở lên bắt đầu đi học từ ngày 4/5. Các cấp học còn lại gồm cấp Tiểu học, Mẫu giáo sẽ đi học trở lại từ ngày 11/5.

 

BT
Thăm dò khán giả