Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội điều chỉnh việc cấp giấy đi đường, cho dùng giấy cũ

(ANTV) -  Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa yêu cầu UBND TP điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường, người dân tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã cấp (mẫu cũ) và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, người dân được đi xuyên vùng và đúng điểm đến.

 

 

 

Trong thông cáo phát đi tối ngày 7.9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, việc cấp và kiểm tra giấy đi đường góp phần tích cực thực hiện giãn cách ở Vùng 1. Trước mắt, người dân tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một.

Đặc biệt, chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16/CT-TTg, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân tự giác chấp hành. Người dân được cấp giấy đi đường được phép đi xuyên vùng, nhưng phải đúng điểm đến.

Chính quyền phường, xã chỉ đạo tổ chức kiểm tra từ ngõ, phố, kết hợp với lực lượng nhân dân, tuần tra kiểm soát của các tổ lưu động, tăng cường hậu kiểm để hạn chế lượng người ra đường. Các địa phương lập các tổ liên ngành kiểm tra phương án an toàn tại tổ chức, doanh nghiệp. Những sai phạm (nếu có) cần được công khai để phê bình, nhắc nhở đi kèm với chế tài nghiêm khắc./.

BT
Thăm dò khán giả