Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 7, 19/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội điều chỉnh phân luồng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19

(ANTV) - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tiếp tục tăng cao, Sở Y tế Hà Nội vừa có sự điều chỉnh phân luồng tiếp nhận, điều trị F0. Đây là lần điều chỉnh thứ 7 của ngành y tế thành phố.

Bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng, nguy kịch hoặc trong tình trạng cần hồi sức tích cực điều trị tại tầng 3 tại các bệnh viện: Đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông, Xanh Pôn, Sơn Tây và Đống Đa; Bệnh viện tầng 2 đáp ứng giường bệnh hồi sức tích cực đã phân công và các bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Bệnh nhân COVID-19 mức độ trung bình hoặc có triệu chứng, tuổi từ lớn hơn hoặc bằng 65, mắc bệnh lý nền không ổn định và chưa tiêm đủ liều vaccine hoặc người bệnh mắc các bệnh lý có triệu chứng cấp tính cần điều trị nội trú hoặc can thiệp chuyên khoa được điều trị tại bệnh viện thuộc tầng 2.

Người mắc bệnh lý nền ổn định hoặc không ổn định nhưng chưa cần nhập viện, chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 (tầng 1).

Bệnh COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện quản lý, cách ly, điều trị tại nhà (tầng 1).

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng phân tầng điều trị đối với những trường hợp đặc biệt như bệnh chạy thận nhân tạo, bệnh tâm thần, Người bệnh sau ghép tạng.

Tại hướng dẫn này, Sở Y tế Hà Nội cũng phân tầng điều trị đối với trẻ em mắc COVID-19.

Là địa phương có tỷ lệ học sinh các cấp đi học trực tiếp cao nhất cả nước. Và đến nay sau gần 1 tuần kể từ khi toàn bộ học sinh các cấp tại TP Hồ Chí Minh được trở lại trường học, toàn thành phố đã phát hiện 163 học sinh F0 là trong trường học, thuộc các cấp từ mầm non đến THPT. Vì vậy mà vấn đề bảo vệ an toàn cho trẻ khi đến trường học được Sở GD, Sở Y tế đặc biệt quan tâm.

Theo Sở Giáo dục đào tạo TP.HCM, tính đến nay, tỉ lệ trẻ mầm non đến trường đạt 66,33%, học sinh cấp tiểu học đạt 95.99%, cấp trung học cơ sở đạt 96,89%, và cấp trung học phổ thông là 98,93%. Nhìn chung, các trường học tổ chức nhiều hoạt động đón trẻ em, học sinh đến trường chu đáo, đảm bảo phòng chống dịch, tạo tâm lý phấn khởi cho các thầy cô và học sinh.

Tuy nhiên sau gần 1 tuần trở lại trường học, TP.HCM đã phát hiện 163 học sinh mắc COVID-19 trong trường học ở tất cả các cấp.

Liên quan đến việc phát hiện các F0 trong trường học, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thông tin thêm, những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng có xu hướng tăng nhẹ, xuất phát từ việc người dân tăng di chuyển trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua. Khi số ca F0 trong cộng đồng tăng cùng thời điểm học sinh đồng loạt đi học trở lại thì sẽ có những F0 được phát hiện trong trường học.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, hiện nay TP tăng cường giám sát các trường hợp nghi nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, kết quả giải trình tự gen các các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua không phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm biến chủng Omicron. Tới nay thành phố phát hiện 166 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 155 ca nhập cảnh và 11 ca phát hiện trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả