Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 6, 07/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội điều chỉnh phân công bệnh viện hỗ trợ, điều trị F0

(ANTV) - Ngày 6/1, TP Hà Nội lại lập đỉnh về số F0 trong ngày với hơn 2.700 người. Hà Nội cũng đang có hơn 320 ca mắc chuyển nặng, phải điều trị tại các bệnh viện tầng 1. Thành phố Hà Nội đã điều chỉnh việc phân công các bệnh viện hỗ trợ, chỉ đạo tuyến và tiếp nhận người bệnh COVID-19.

 

 


Cụ thể, các bệnh viện tầng 3, gồm Đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn, Đa khoa Hà Đông, Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Đa khoa Đống Đa chuyên khoa đầu ngành truyền nhiễm hỗ trợ chuyên môn các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến thành phố, tuyến huyện. Các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến thành phố/tuyến huyện hỗ trợ chuyên môn các trung tâm y tế và cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn được phân công trong công tác điều trị COVID-19.

Để ứng phó tốt hơn với diễn biến mới của dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản về hướng dẫn quy trình phối hợp trong việc quản lý, theo dõi F0 tại nhà. Trong đó, yêu cầu thành lập ngay Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà, với lực lượng thanh niên là nòng cốt. Tổ hỗ trợ có nhiệm vụ cập nhật tình trạng sức khỏe của người nhiễm COVID-19, hỗ trợ trực tiếp nhóm F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ cũng như phối hợp với nhân viên y tế phân phối thuốc cho bệnh nhân.

Thành phố Hà Nội cũng tiến hành tiêm vaccine tại nhà cho người cao tuổi, người bị hạn chế khả năng di chuyển, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine đến cả những người có nguy cơ cao.

 

 

 Bộ Y tế cho biết, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có hơn 6.600 ca nặng, riêng trường hơp phải thở máy và can thiệp ECMO là hơn 900; Đến nay Việt Nam đã ghi nhận 30 ca nhiễm biến chủng Omicron đều là người nhập cảnh, đã cách ly ngay.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1 triệu 843 nghìn 563 ca mắc COVID-19, số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1 triệu 837 nghìn 650 ca, trong đó có 1 triệu 461 nghìn 598 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là gần 157 triệu liều. Tối 6/1, TP HCM ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 biến chủng Omicron, nâng tổng số trường hợp nhiễm Omiron được phát hiện tại Việt Nam lên 30 ca.

Theo nhận định của các chuyên gia, tốc độ lây nhiễm của Omicron cao gấp 7 lần trong nhóm chưa tiêm chủng và gấp 3 lần với nhóm đã tiêm chủng đầy đủ, nên dẫn đến tăng rất nhanh số mắc, gây quá tải hệ thống y tế, con số tử vong sẽ tăng lên, vì vậy vẫn phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch.

Sự xâm nhập của biến chủng Omicron có thể sẽ còn xuất hiện thêm những biến chủng mới khác, tiếp tục đòi hỏi những nỗ lực lớn hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Do đó, Bộ Y tế đã có công điện gửi Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trước biến chủng Omicron./

BT
Thăm dò khán giả