Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 15/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội điều chỉnh lộ trình xe khách chạy trên đường Vành đai 3

(ANTV) - Để giảm lưu lượng xe trên đường và hạn chế tình trạng ùn tắc, xe dù, bến cóc, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản điều chỉnh tất cả xe khách chạy trên đường Vành đai 3. Theo đó, xe khách chỉ di chuyển ở đường trên cao, không đi ở các tuyến đường đô thị bên dưới. Phương án điều chỉnh này được đưa ra ngay sau khi cầu Thăng Long được thông xe.

 

Những hình ảnh quen thuộc, dọc tuyến vành đai 3 dưới thấp. Xe dù, bến cóc vẫn ngang nhiên hoạt động, gây mất trật tự an toàn giao thông, phá vỡ nghiêm trọng trật tự vận tải. 

Sau khi cầu Thăng Long thông xe, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ra quy định xe khách liên tỉnh không được lưu thông trên vành đai 3 dưới thấp. Đây được coi là biện pháp quan trọng để lập lại trật tự an toàn giao thông. 

Mặc dù chế tài xử phạt đã tăng nặng, kể cả tăng cường xử phạt nguội. Song, cứ dịp nghỉ lễ, tình trạng này càng gia tăng. Theo các chuyên gia giao thông, để quy định này đạt hiệu quả, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các lối lên xuống của vành đai 3 trên cao. 

Có thể thấy, bản chất của vấn đề vẫn là cung và cầu. Nếu người dân vẫn tiếp tay cho xe dù, bến cóc thì sẽ rất khó có thể xử lý triệt để vấn nạn này. 

Thăm dò khán giả