Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội di dời hộ dân tại 3 chung cư cũ có nguy cơ sập đổ

(ANTV) - Trước thực trạng xuống cấp nguy hiểm cấp độ D, có nguy cơ sập đổ của 3 khu nhà chung cư cũ tại các phường Thành Công, Ngọc Khánh và Cống Vị (quận Ba Đình), UBND thành phố Hà Nội đã quyết định di dời các chủ sở hữu, sử dụng tại các đơn nguyên khu nhà tập thể cũ này.

Cụ thể, thành phố giao UBND quận Ba Đình chủ trì xây dựng phương án di dời và phương án bồi thường, hỗ trợ, tạm cư, tái định cư cho các chủ sở hữu, sử dụng tại đơn nguyên 1, 2 nhà G6A, phường Thành Công; đơn nguyên 1 nhà A Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh; đơn nguyên 1 và đơn nguyên 3 tập thể Bộ Tư pháp, phường Cống Vị, do nguy hiểm.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 1.516 chung cư cũ có quy mô từ 2 đến 5 tầng, chủ yếu được xây dựng từ năm 1960 đến cuối những năm 1990.

Mặc dù Hà Nội đã rất nỗ lực trong việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ nhưng vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, kết quả thực hiện của Hà Nội vẫn còn rất chậm (mới đạt khoảng hơn 1% tổng số chung cư cũ cần cải tạo), gây không ít bức xúc cho người dân Thủ đô.


 

Việt Nam kêu gọi quốc tế hỗ trợ khẩn 48,5 triệu USD ứng phó thiên tai

Chính phủ Việt Nam, Liên hợp quốc và các đối tác kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp 48,5 triệu USD để Việt Nam ứng phó với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng bởi El Nino.

Lời kêu gọi trên được đưa ra tại hội nghị “Kêu gọi hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam,” ngày 26/4, tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Liên hợp quốc tổ chức.

Cùng ngày, Việt Nam cũng công bố kế hoạch ứng phó khẩn cấp nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách nhất của khủng hoảng này, hỗ trợ nhân đạo đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất về nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, sức khỏe và phục hồi sớm đời sống của nhân dân.

Theo đánh giá nhanh, ước tính trong 18 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 2 triệu người không được sử dụng nước sạch cho sinh hoạt, và 1,1 triệu người cần hỗ trợ về lương thực.

Hơn 60.000 phụ nữ và trẻ em đang lâm vào tình trạng suy dinh dưỡng, và sinh kế của khoảng 1,75 triệu người đã bị thiệt hại nặng nề do hạn hán ngày càng gia tăng ngày càng nghiêm trọng.

Đến cuối giờ chiều 26/4, các nhà tài trợ đã công bố một số khoản hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam. Tổng các khoản viện trợ khoảng 7,34 triệu USD.

 

BT
Thăm dò khán giả