Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đề xuất được công bố các ca dương tính

(ANTV) - Sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cuộc họp được trực tuyến tới các cơ sở cách ly để phục vụ công tác thị sát. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo 5 thành phố dự tại các điểm cầu.

 

Mở đầu buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 5 thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có dân số đông, mật độ lớn, nhu cầu tiếp xúc tập thể rất cao. Gần 3 tháng qua, cùng cả nước, 5 thành phố đã làm nhiều việc triển khai phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt sau 2 ngày thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã làm kiên quyết, đạt kết quả bước đầu quan trọng. Lúc này tình hình thế giới, đã có hàng vạn người bị nhiễm Covid-19, số tử vong tăng từng ngày, tuy nhiên tất cả bệnh nhân nặng, dương tính với Covid -19 đã vào bệnh viện chúng ta đều chữa khỏi.

Thủ tướng khẳng định, đến sáng 29/3, 4 bệnh nhân nặng nhất đã tốt hơn trước, chưa có người tử vong. Những thông tin sai trái về vấn đề này cần phải được bác bỏ và xử lý nghiêm.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Tp Hà Nội, Nguyễn Đức chung cho biết, trên địa bàn thành phố cho đến nay tiềm ẩn nguy cơ từ ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất là Bệnh viện Bạch Mai.

Tại cuộc họp, Thành phố Hà Nội cũng cho biết trong tối 28/3, Hà Nội đã đưa 631 trường hợp là người nhà của bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai lên Trường Đại học FPT tổ chức cách ly an toàn; thành phố đang phối hợp chặt chẽ với công ty Trường Sinh để có thể xác định được nơi cư trú của hơn 90 trường hợp nhân viên công ty.

Thành phố đề xuất Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương giúp đỡ Hà Nội được cung cấp 15 đến 20.000 test nhanh để Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh với các bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân HIV, người hiến máu nói trên liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Hà Nội cũng đề xuất cho phép Hà Nội công bố ca dương tính, để thuận lợi cho cơ sở ra quyết định cách ly cho các trường hợp F1, F2; người dân sẽ vui vẻ thực hiện ngay tránh tình trạng Bộ chưa công bố, người dân chưa hợp tác như hiện nay.

Thăm dò khán giả