Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đề xuất điều chỉnh nhiều tuyến vận tải liên tỉnh

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đi và đến Hà Nội, điều chỉnh hành trình hoạt động trên địa bàn thành phố đối với một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động thông qua điạ bàn Hà Nội để giảm ùn tắc giao thông.

Đây là những tuyến vận tải hành khách không có điểm đầu - cuối tại bến xe của thành phố như các tuyến vận tải hành khách từ các tỉnh phía Nam thành phố đi các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái hay các tuyến từ các tỉnh phía Đông, Đông Nam đi các tỉnh phía Bắc, Tây Bắc, trong đó có một số hành trình xe khách đi qua những khu vực có mật độ phương tiện giao thông cao tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc. Thành phố điều chỉnh lộ trình những tuyến xe này di chuyển theo những tuyến đường ngoại thành.

TP. HCM: Bến xe miền Đông tổ chức bán vé xe Tết sớm

Theo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2018 tại Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TP. HCM, từ ngày 20/11 đến 26/12 Âm lịch (tức từ ngày 6/1 đến 11/2/2018), bến xe sẽ tổ chức bán vé trước cho người dân nghỉ Tết, thông qua hình thức mua vé tại quầy hoặc trực tuyến.

Các doanh nghiệp bán vé trước sẽ sử dụng vé do Bến xe Miền Đông phát hành, bao gồm cả các xe tăng cường trái tuyến, xe bus và xe hợp đồng tăng cường. Về mức phụ thu giá vé chiều xe chạy rỗng, các đơn vị vận tải kê khai mức phụ thu không quá 40% so với mức giá ngày thường. Riêng tuyến đường có cự ly trên 400km thì phụ thu không quá 60%.

Phú Yên: Miễn phí cho một số xe qua trạm thu phí Bàn Thạch

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản thống nhất giảm giá vé đối với một số xe qua trạm thu phí Bàn Thạch trên quốc lộ 1 đặt tại xã An Dân, huyện Tuy An, Phú Yên.

Theo đó, giảm 100% giá vé đối với các xe loại 1 (gồm ô tô dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới hai tấn) của hai địa phương lân cận trạm thu phí là xã An Dân, huyện Tuy An; phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu. Ngoài ra, các loại xe buýt vận tải khách công cộng, xe vệ sinh môi trường, xe công vụ thuộc cơ quan nhà nước tại huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu cũng được miễn phí khi qua trạm thu phí này. Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện có hơn 130 ô tô loại 1, 20 xe công vụ, 16 xe buýt vận tải khách được giảm 100% giá vé.

BT
Thăm dò khán giả