Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 2, 06/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đề nghị người ra đường khai báo y tế trực tuyến

(ANTV) - Cùng với việc thay đổi giấy đi đường trong vùng 1 - tức "vùng đỏ" sẽ có mã nhận diện QRCode, thì Công an TP Hà Nội cũng đề nghị người dân sau khi được cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu, thì cần chủ động khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, trước khi ra đường và tham gia giao thông. Đây là hệ thống quản lý công dân vùng dịch do Bộ Công an triển khai xây dựng nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn người ra đường. 

Trong sáng ngày 06/9, cùng với việc tuyên truyền nhắc nhở người ra đường thuộc nhóm được phép, cần phải có Giấy đi đường theo quy định mới, thì hiện tại, 39 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại phân vùng 1 - vùng đỏ, lực lượng chức năng đẩy mạnh việc hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ. suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Nhiều người dân dù lần đầu thực hiện việc kê khai này, song các thao tác cũng như tính năng ưu việt của hệ thống này, được người dân đánh giá cao. Trong khi đó, nhiều người khi lưu thông qua các chốt, do đã chủ động khai báo di chuyển nội địa tại nhà, với mã QRcode được cấp, việc kiểm tra đối chiếu được thực hiện nhanh chóng. Thời gian kiểm tra tại chốt chỉ mất chưa đến 1 phút.

Trước đó, với nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”, Hà Nội đã yêu cầu người tham gia giao thông tiến hành khai báo di chuyển nội địa tại 67 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ thành phố. Tới đây từ ngày 8/9, cùng với việc quét mã QR trên giấy đi đường, lực lượng chức năng sẽ tiến hành quét mã QR khi người dân khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Mã QR có giá trị trong 72 tiếng để lưu thông qua tất cả các trạm chốt kiểm soát.

Trường hợp công dân không có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet có thể nhờ người kê khai trước và in mã QR này để xuất trình. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần kê khai trung thực thông tin cá nhân cũng như lịch trình di chuyển và sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình khai thông tin gian dối.

Thăm dò khán giả