Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đẩy nhanh tiêm chủng vaccine COVID-19

(ANTV) - Hà Nội đang gấp rút tiêm vắc xin COVID-19 để bảo đảm trước ngày 15/9 sẽ hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên. Với số lượng người tiêm lớn với nhiều lứa tuổi khác nhau, các quận huyện đang nỗ lực để bảo đảm an toàn cho người dân cũng như tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh. Để bảo vệ sức khỏe người dân, thời điểm này, các vùng đỏ, vùng nguy cơ cao cũng đang đẩy mạnh tiêm chủng để nhanh chóng đạt độ phủ vắc xin.

 

Sẽ xây dựng ứng dụng điện tử phòng chống dịch duy nhất

Hiện các tỉnh,thành phố đang sử dụng nhiều phần mềm ứng dụng điện tử phòng chống dịch khác nhau mà chưa liên thông dữ liệu gây bất tiện cho người dân khi sử dụng. Tới đây Việt Nam sẽ xây dựng một ứng dụng duy nhất để thay thế cho toàn bộ các ứng dụng hiện nay. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp với các bộ ngành về ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì diễn ra chiều 10/9.

Thảo luận tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ban ngành cần phải đặt sự thuận tiện của người dân lên trên và phục vụ thiết thực cho công tác chống dịch. Phó thủ tướng yêu cầu trong thời gian sớm nhất phải có một ứng dụng dùng chung duy nhất mà người dân có thể sử dụng mà không phải khai báo lại các dữ liệu.

Phó Thủ tướng cũng giao cho bộ Thông tin và Truyền thông phát triển ứng dụng này. Tuy nhiên trong thời gian này người dân và các đơn vị phòng chống dịch vẫn tiếp tục sử dụng các ứng dụng hiện nay sau đó sẽ tích hợp lại toàn bộ dữ liệu để thống nhất trên một ứng dụng mới.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh công tác chống dịch hiện nay bằng công nghệ là vô cùng quan trọng, vì vậy bộ Công an trên cơ sở là đơn vị quản lý dữ liệu của người dân bằng các mã số định danh sẵn đó sẽ tham mưu cho chính quyền các cấp trong tổ chức, thực hiện, triển khai và kiểm tra giám sát, cung cấp dữ liệu để thống nhất cho ứng dụng mới.

Tới đây mỗi người dân Việt nam cũng sẽ được cấp một mã QR code để dùng trên tất cả các thiết bị không chỉ phục vụ cho công tác phòng chống dịch mà sẽ là mã dùng cho các lĩnh vực khác suốt đời.

 

BT
Thăm dò khán giả