Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đẩy nhanh "Chiến dịch thần tốc" cấp CCCD

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc tập trung ưu tiên 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và trọng điểm kinh tế hoàn thành việc cấp CCCD trước ngày 1/5/2021, Công an TP Hà Nội đang tăng tốc đẩy nhanh tiến độ triển khai "chiến dịch" thu nhận trên 6 triệu hồ sơ CCCD gắn chip điện tử đến trước ngày 1/5/2021. Hiện, lực lượng công an các quận, huyện đã được huy động tăng ca, làm đêm và thành lập các tổ lưu động, phục vụ người dân ngay tại địa bàn cơ sở.

"Làm hết việc, không hết giờ", đây là tinh thần chung của 100% cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội tại các tổ lưu động cấp CCCD trên toàn địa bàn thành phố. Trong đó, các tổ lưu động đã tăng cường quân số, tăng ca, tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 10 tiếng lên 15 tiếng/ngày và vào tất cả các ngày trong tuần.

Việc cấp CCCD lưu động cũng được Công an TP Hà Nội nghiên cứu chia theo địa bàn dân cư. Tại một số quận nội đô tập trung đông dân cư như: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Long Biên…lực lượng tại các tổ cấp CCCD đã chủ động phối hợp cùng công an các phường, cảnh sát khu vực lên danh sách người dân và chia theo khung giờ.

Còn tại một số huyện ngoại thành do đặc điểm địa lý, phân bố dân cư, tập quán lao động, sản xuất... nên các tổ cấp CCCD sẽ túc trực tại địa bàn, không để điểm nào xảy ra tình trạng quá tải hoặc không có người đến làm CCCD, đảm bảo công suất tối đa hoạt động của bộ thiết bị cũng như tổ công tác.

Hiện, tất cả công dân đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú và làm việc trên địa bàn TP Hà Nội là những trường hợp được cấp CCCD có gắn chip điện tử. Công dân đã có thông tin đầy đủ trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu không có sự thay đổi, bổ sung sẽ không phải kê khai bất kỳ loại giấy tờ nào.

Trường hợp công dân chưa có thông tin trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ xuất trình CMND, CCCD còn giá trị sử dụng để chứng minh nội dung thông tin thân nhân. Nếu đủ điều kiện, với quy trình cấp CCCD đơn giản, người dân sẽ chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD.

 

Thăm dò khán giả