Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo phòng chống dịch bệnh tại chợ đầu mối

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn những diễn biến khó lường, việc bảo đảm phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội rất quan trọng. 

 

Đây là nơi thường có mật độ người tập trung đông đúc do mua bán những mặt hàng thiết yếu, mỗi ngày, có hàng nghìn người và hàng trăm phương tiện ở các tỉnh thành đến mua bán. Để phòng dịch Covid-19, thành phố Hà Nội chỉ đạo địa phương thành lập các chốt kiểm soát dịch và tổ tuần tra lưu động để tuyên truyền đến tiểu thương, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

Chợ đầu mối phía nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, lối ra vào được chia cổng rõ ràng, kiểm soát nghiêm ngặt, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phun xịt khuẩn xe ra vào. Bất kể tiểu thương hay người dân muốn vào chợ đều phải thực hiện nghiêm tục các bước phòng, chống dịch.

Chợ đầu mối phía Nam, hiện tại có khoảng 700 hộ kinh doanh, hàng ngày lưu chuyển 300 – 400 tấn hàng hóa nông sản, trong đó, chủ yếu là trái cây, rau củ quả. Việc tập trung đông người đến từ nhiều nơi trao đổi buôn bán hàng hóa, khiến nơi đây tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, đặc biệt nếu xảy ra sẽ khó kiểm soát nguồn gốc phát bệnh. Theo ghi nhận của phóng viên thì chưa đầy 1 tiếng, tại đây đã có hơn 10 trường hợp bị xử phạt vì vi phạm về phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của ban ngành các cấp trong việc phòng, chống lấy nhiễm dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự, thì còn phụ thuộc vào chính ý thức chấp hành của các tiểu thương và người dân.

Hiện nay, các chợ đầu mối và chợ dân sinh luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, ngoài sự vào cuộc tích cực của cơ quan ban ngành hiện nay, thì việc người dân tự ý thức chấp hành các chỉ thị phòng, chống dịch sẽ góp phần đẩy lùi được đại dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả