Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu

(ANTV) - Tối 23/7, trước thông tin Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, phía doanh nghiệp và ngành công thương Hà Nội cho biết đã tiến hành làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp, đảm bảo nguồn cung, nâng cao trữ lượng hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn để sẵn sàng phục vụ khách hàng. Vì vậy, người dân không nên đổ xô đi mua hàng tích trữ gây bất ổn xã hội và tập trung đông người sẽ ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch.

 
Theo Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp hiện đã tăng lượng dự trữ hàng hóa các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo nguồn cung bình ổn thị trường phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2382 điểm bán hàng bình ổn giá và hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn.
 
Về phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, TP đã bố trí 1920 điểm, tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.
 
Hiện Hà Nội vẫn chưa có tình trạng găm hàng giữ giá đối với những mặt hàng thiết yếu, tuy nhiên TP Hà Nội vẫn chỉ đạo lực lượng QLTT, Sở Công thương và các lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên túc trực kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm chương trình phòng chống dịch cũng như chương trình bình ổn giá đăng ký với TP, đáp ứng nhu cầu của người dân, không găm hàng tăng giá, trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh.
 
Vĩnh Long: Bị phạt 7,5 triệu đồng do lập tài khoản ảo bịa đặt thông tin dịch Covid 19 trên mạng xã hội
 
 
Ngày 23/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Vĩnh Long cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Nhựt,  trú tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.
 
Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện tài khoản facebook Lê Thị Luyến đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 nên đã phối hợp với Công an huyện Tam Bình điều tra và phát hiện chủ tài khoản trên là Nguyễn Văn Nhựt.
 
Tại cơ quan Công an, Nhựt đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Trước đó do có mâu thuẫn cá nhân và muốn hạ uy tín người khác, Nhựt đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản facebook “Lê Thị Luyến”. Sau đó đăng tải một số thông tin sai sự thật như trên kèm theo là các hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch Covid -19 của cơ quan chức năng.
 
Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Nhựt mức phạt tiền 7 triệu 500 ngàn đồng.
BT
Thăm dò khán giả