Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội, Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

(ANTV) - Các trường học ở Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị những điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5.

Theo ghi nhận tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội trong ngày 30/4, mặc dù là thời gian nghỉ lễ nhưng các trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, bố trí thời khóa biểu theo tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ban hành đang được các trường thực hiện nghiêm (phun thuốc khử khuẩn tại trường, lớp học, lắp đặt bổ sung các vòi nước, chuẩn bị khẩu trang dự phòng, trang bị dung dịch sát khuẩn tay…).

 

Bắt đầu từ ngày 4/5, học sinh các khối THCS, THPT và sinh viên các trường đại học, trung tâm đào tạo trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên quay lại lớp, tận dụng khoảng thời gian nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các trường học đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn mới hiện nay.

Tại trường THPT Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng, hai máy quét hỗ trợ nhận diện và phát loa nhắc nhở học sinh khi vào cổng nếu không đeo khẩu trang đang được lắp đặt - đây được xem là một sáng kiến mới, giúp kiểm soát số lượng lớn học sinh và nâng cao tinh thần tự giác của các em. Ngoài ra, toàn bộ phòng học, khuôn viên nhà trường đều được lau dọn và sát khuẩn để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Biện pháp này được các trường THPT chú trọng bởi việc thực hiện giãn cách giữa các em học sinh khi đến trường còn gặp nhiều khó khăn.

Ngay từ khi có thông báo học trở lại, các trường THPT, THCS còn chủ động thành lập trang web báo cáo sức khỏe theo từng lớp, nếu có biểu hiện bất thường, học sinh sẽ được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Đối với công tác chuyên môn, các thầy cô giáo sẽ chuẩn bị phương án dạy học phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt là học sinh lớp 9 và 12 chưa có điều kiện theo dõi bài học qua internet để các em có đủ kiến thức theo kịp kỳ thi cuối cấp.

Sau khi các em học sinh quay trở lại trường, chương trình dạy và học qua truyền hình sẽ kết thúc và chú trọng nâng cao hiệu quả công tác dạy học tập trung. Đến thời điểm ngày 30/4, các trường trên địa bàn TP Đà Nẵng đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Thăm dò khán giả