Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công bố môn thi thứ 4 tuyển sinh vào lớp 10

(ANTV) - Ngày 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố chính thức môn thi thứ 4 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

 

Ngoài 3 môn thi đã công bố là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, môn thi thứ 4 được xác định thông qua bốc thăm ngẫu nhiên trong kỳ thi năm nay là môn Lịch sử. Bài thi môn Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

Đối với 3 môn thi đã công bố trước đó, thời gian làm bài đối với Toán và Ngữ văn là 120 phút/bài, thời gian làm bài thi đối với môn Ngoại ngữ là 60 phút/bài. Hai môn Ngữ văn và Toán giữ nguyên hình thức thi như những năm trước, là thi tự luận.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS), theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 được tổ chức trong hai ngày 2 và 3/6. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Bình Định: Triệt xóa tụ điểm đua xe ở vùng quê

 

Theo thông tin người dân phản ánh, từ sau tết Kỷ Hợi, ở một số vùng nông thôn của huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xuất hiện tình trạng tụ tập đua xe, chủ yếu là vào đêm khuya, gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Hiện công an huyện Tuy Phước đang tiếp tục xác minh, làm rõ số đối tượng tham gia đua xe trái phép để củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Đêm khuya ngày 24/2, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, công an huyện Tuy Phước đã phát hiện bắt quả tang 9 thanh niên đang tụ tập đua xe trái phép tại đường bê tông thuộc thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa. 7 thanh niên vi phạm bị tạm giữ ngay tại hiện trường, hàng chục đối tượng khác lợi dụng đêm tối đã bỏ trốn. 7 phương tiện phục vụ cho việc đua xe trái phép đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

BT
Thăm dò khán giả