Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 06/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công bố kết quả thi lớp 10 vào ngày 20/6

(ANTV) - Thông tin liên quan tới vấn đề được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Là thời điểm công bố kết quả kỳ thi lớp 10 THPT là vào ngày nào? Và phương pháp xác nhận nhập học ra sao? 

Nếu trúng tuyển vào các trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hai hình thức, trực tuyến hoặc trực tiếp. Còn với trường công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp, học sinh phải xác nhận bằng hình thức trực tiếp nộp kết quả tuyển sinh.

Thời gian xác nhận nhập học sẽ chỉ có 3 ngày, từ 20 - 22/6/2019.

Sở dĩ như vậy bởi lẽ theo kế hoạch, Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ công bố kết quả điểm thi và phổ điểm kỳ thi vào lớp 10 THPT vào ngày 20/6 tới đây.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Về phần mình, Sở GD&ĐT Hà Nội có trách nhiệm duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Theo Sở GD&ĐT, việc công bố phổ điểm nhằm giúp phụ huynh học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi. Từ đó, có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp, hạn chế tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác.

Hồn nhiên hay vô ý thức?

Đã từ lâu, nói về ý thức của người tiêu dùng mỗi khi đi siêu thị, đi mua sắm. Có người hồn nhiên bốc thử một ít thạch cho con, có người lại bứt một quả nho để thử độ ngọt.

Tại siêu thị Auchan trong tháng 5 vừa qua. Có những tình huống không thể lường trước được và sau khi siêu thị "xả hàng". Kể cả không xả hàng, thậm chí siêu thị còn có một tấm bảng rất to, đề "Quý khách vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải". Nhưng dường như, tất cả đều là vô nghĩa.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người dân đi vào siêu thị mua sắm. Vấn đề ở chỗ, họ thản nhiên ăn vải ngay tại quầy, trong khi đó, họ chưa tính tiền cũng như chẳng hề có bảng thông báo 'ăn thử miễn phí'.

Bất chấp thông báo của siêu thị, cả người lớn và trẻ nhỏ vẫn phớt lờ đi như không thấy, thoải mái xé lẻ chùm vải, bóc vỏ ăn tại chỗ. Thậm chí, những người này ăn xong còn tiện tay vứt luôn vỏ và hạt lên quầy.

Không hiểu, những người này quá hồn nhiên hay bị mù chữ.

 

BT
Thăm dò khán giả