Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công bố kết luận thanh tra vụ“đá vỉa hè bền 70 năm”

(ANTV) - Sau hơn 2 tháng làm việc, Thanh tra Thành phố Hà Nội vừa chính thức thông báo kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè bền 70 năm trên địa bàn một số quận Hà Nội với hàng loạt sai phạm.

Các sai phạm cụ thể được chỉ ra như thiết kế mẫu hè đường còn tồn tại các loạt đá dùng trong bê tông lót nền hè không thống nhất; mạch vữa liên kết giữa các viên đá lát không ghi kích thước.

Theo Thanh tra Thành phố Hà Nội, trách nhiệm trên trực tiếp thuộc Phòng Quản lý xây dựng, thuộc Sở Xây dựng và Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng CCIC Hà Nội (đơn vị tư vấn lập Thiết kế mẫu).

Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân cũng chưa thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Thành phố như không tổ chức rà soát và kiểm tra hiện trạng hè, chưa xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện việc sửa chữa cải tạo áp dụng vật liệu lát hè, bó vỉa bằng vật liệu đá tự nhiên có độ bền đảm bảo 50-70 năm.

Trách nhiệm thuộc Phòng Quản lý đô thị các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân mà trực tiếp là Trưởng phòng Quản lý đô thị, bên cạnh đó, có trách nhiệm của Phó Chủ tịch phụ trách khối và Chủ tịch UBND các quận trên trong công tác chỉ đạo.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng phải bay đúng giờ

Cục hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng bay phải bay đúng giờ, khi có sự cố chậm chuyến phải có đại diện của các hãng cung cấp thông tin kịp thời cho người dân.

Ông Võ Huy Cường - cục phó Cục hàng không Việt Nam - đề nghị các hãng phải nâng cao tỷ lệ bay đúng giờ, tuyên truyền để người dân tăng cường check-in online, giảm áp lực check-in trực tiếp tại cảng hàng không.

Theo ông Nguyễn Nam Tiến, Phó giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sản lượng các hãng đạt 827 lượt chuyến/ngày, trên 124.000 lượt khách.

Trung bình các chuyến quay vòng máy bay buổi sáng đúng giờ, nhưng vào thời điểm trưa luôn có trục trặc 30 phút đến 1 giờ. Đến quay vòng cuối vào buổi tối lại chậm nhiều hơn. Thống kê có những chuyến chậm đến 4 giờ. 

BT
Thăm dò khán giả