Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội còn bệnh viện không an toàn về phòng, chống dịch COVID-19

(ANTV) - Chiều 31/8, tại cuộc họp của ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho biết đến hiện tại trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều bệnh viện an toàn mức thấp hoặc không an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

 

Qua kiểm tra 78 bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn TP, có 67 bệnh viện đạt tiêu chí an toàn, 8 bệnh viện an toàn mức thấp, Sở y tế Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động 3 bệnh viện không đạt các tiêu chí an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19
 
Cũng tại cuộc họp, Công an TP cho biết đã phát hiện 6 vụ xử lý 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Thủ đô; xử lý hình sự 2 vụ tổ chức cho người nhập cảnh trái phép; Tăng cường kiểm tra xử lý 642 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt hơn 130 triệu đồng. Trong 2 ngày qua, CATP đã phát hiện, xử lý 2 quán karaoke lén lút hoạt động, không đảm bảo phòng chống dịch.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị và người dân thực hiện các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như đeo khẩu trang ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
 
Hà Nội tạm dừng thí điểm trông giữ xe qua ứng dụng iParking từ ngày 1/9 
 

 

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản kết luận tạm dừng thí điểm mô hình trông giữ xe qua điện thoại di động (iParking) trên toàn thành phố kể từ ngày 1/9.
 
Trên cơ sở chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và ý kiến thống nhất của các đơn vị trông giữ xe đang thực hiện thí điểm iParking, thành phố tạm dừng thí điểm chức năng thanh toán (bao gồm cả thu phí sử dụng lòng đường) của ứng dụng iParking đối với 12 đơn vị đang thí điểm ứng dụng iParking trong hoạt động trông giữ xe tạm thời dưới lòng đường trên địa bàn.
 
Việc dừng thí điểm này là để chuyển sang áp dụng hình thức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường theo mét vuông, bắt đầu từ ngày 1/9 đến hết năm 2020 hoặc cho đến khi dự án xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (iParking) phục vụ tìm kiếm, thanh toán giá dịch vụ trông giữ phương tiện và hỗ trợ công tác quản lý, khai thác các điểm đỗ xe được cấp phép trên địa bàn thành phố theo hình thức đối tác công tư-hợp đồng BOO (xây dựng-sở hữu-kinh doanh) được thành phố phê duyệt làm cơ sở triển khai chính thức,” lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thông tin. Sau thời gian thí điểm trông giữ xe qua ứng dụng iParking vừa qua, các cơ quan liên quan cũng thống nhất đánh giá mô hình này bộc lộ một số bất cập.
Thăm dò khán giả