Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội còn 10% số hộ không hợp tác phun thuốc muỗi

(ANTV) - Hiện dịch sốt xuất huyết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, tuy nhiên việc phun hóa chất diệt muỗi và chiến dịch diệt bọ gậy tại Hà Nội vẫn chưa triệt để khi vẫn còn 10% số hộ không hợp tác phun thuốc diệt muỗi.

Ngoài các hộ không cho phun thuốc, khoảng 35% số hộ gia đình khác cũng chỉ đồng ý cho phun tầng 1. Tuy nhiên, thời điểm này, thời tiết thuận lợi để muỗi sinh sôi, phát triển.

Đặc biệt là khi học sinh, sinh viên bước vào năm học mới, vệ sinh môi trường các khu nhà trọ còn chưa tốt, tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát. Theo đánh giá của Bộ Y tế, dịch sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, từ tháng 9 đến tháng 10 mới là đỉnh dịch.

Vì thế, Thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục tuyên truyền để những hộ dân trên thực hiện đúng quy định.

Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu chững lại, bệnh tay chân miệng gia tăng

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, từ tháng 8 đến nay, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố có dấu hiệu chững lại, trong khi đó bệnh tay chân miệng lại bắt đầu gia tăng; dự báo bệnh tay chân miệng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nhất là khi năm học mới đã bắt đầu.

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận gần 14 nghìn trường hợp nhập viện do sốt xuất huyết, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 6 tuần trở lại đây, số ca nhập viện do sốt xuất huyết có dấu hiệu chững lại, đặc biệt trong tuần thứ 33 chỉ có 450 ca nhập viện.

Trong khi số ca mắc sốt xuất huyết đang chững lại thì bệnh tay chân miệng lại gia tăng. Thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Thành phố có gần 3.500 trẻ em nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng.  Riêng số trẻ em phải nhập viện điều trị trong tháng 8 đã tăng hơn 10% so với những tháng trước đó.

BT
Thăm dò khán giả