Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội có ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên

(ANTV) -Bắt đầu từ 15 giờ ngày 24/8, máy "ATM khẩu trang" được đặt tại địa chỉ 23 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội chính thức đi vào hoạt động, phục vụ miễn phí cho người dân Thủ đô.

 

Nguyên lý hoạt động của máy "ATM khẩu trang" là khi có người tới lấy, máy sẽ nhận diện khuôn mặt. Người có nhu cầu chỉ cần nhấn vào nút bấm trên thân máy. Khi nhận được tin hiệu, máy có bộ phận tự động chuyển khẩu trang qua khe tới tay người có nhu cầu.
 
Trên cây ATM đều dán thông báo mỗi người chỉ nên lấy từ 1 - 2 bịch (mỗi bịch 3 chiếc) khẩu trang y tế.
 
Trước khi nhận khẩu trang, người dân phải đứng xếp hàng theo đúng vị trí cách nhau 2m. ATM thường xuyên được bổ sung khẩu trang để phục vụ nhu cầu của người dân.
 
Hải Dương: xử phạt 2,5 triệu đồng trường hợp chống đối tại chốt kiểm soát dịch bệnh
 

 

Chống đối lực lượng chức năng, có hành vi xúc phạm, lăng mạ tổ công tác tại chốt kiểm dịch, 1 trường hợp tại Hải Dương vừa bị cơ quan công an tỉnh xử phạt 2,5 triệu đồng.
 
Khoảng 9h ngày 21/8, Phan Thị Trang, sinh năm 1993, trú tại tỉnh Hà Nam, hiện đang tạm trú tại phường Cẩm Thượng, tp Hải Dương có đi qua chốt kiểm soát dịch covid-19 thuộc địa phận xã Gia Xuyên, Tp Hải Dương.
 
Tại đây Trang không xuất trình được giấy tờ tùy thân và không chấp hành các quy định về phòng chống dịch như kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Khi yêu cầu được ra khỏi thành phố không được đáp ứng, chị Trang đã chửi bới, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt nên được đưa về trụ sở Công an làm việc.
 
Thêm 6 ca mắc mới Covid -19
 
Vừa phát hiện thêm 6 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Đà Nẵng. Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 18h tối nay.
 
Trong đó Đà Nẵng có 4 ca, Hải Dương 2 ca. Như vậy, tính đến 18h ngày 24/8, Việt Nam có tổng cộng 1.022 ca mắc COVID-19, trong đó 342 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay; 27 bệnh nhân tử vong. Về tình hình điều trị, trong ngày hôm nay đã có thêm 20 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi lên 588.

 

Thăm dò khán giả