Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Trước những diễn biến mới, phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã.

 

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam sinh viên quê ở Chí Linh, Hải Dương và hiện đang thường trú tại số 58 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy.

Trước đó, liên quan đến ca bệnh 1553, huyện Sóc Sơn cho biết có 1 trường hợp ở xã Kim Lũ đã dương tính lần 1 với Covid-19. Trường hợp này là nhân viên an ninh ở sân bay Vân Đồn và có tiếp xúc với BN 1553. Quận Tây Hồ cũng báo cáo về 1 trường hợp là nhân viên an ninh Sân bay Vân Đồn (thường trú tại Tứ Liên) có kết quả dương tính lần 1 trong sáng 28/1.

Hàng không nâng mức độ phòng chống COVID-19: Phi công di chuyển xe riêng, khử trùng máy bay

 

Từ 0h hôm nay (29/1), các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO đã nâng mức độ phòng chống dịch bệnh trên toàn bộ mạng bay.

Đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, các hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ ngày 29/1. Theo đó, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa. Đối với nhân viên mặt đất, tổ bay thực hiện các chuyến bay từ Hải Phòng, các hãng cũng tăng cường trang bị bảo hộ y tế gồm khẩu trang y tế loại 3 lớp dùng 1 lần; găng tay y tế 2 lớp; dung dịch rửa tay khô hoặc giấy ướt có cồn; bộ đồ bảo hộ y tế toàn thân. Phi công được di chuyển bằng xe riêng. Đối với sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), các hãng đã không khai thác chuyến bay thường lệ đến, đi từ đây kể từ ngày 9/1.

BT
Thăm dò khán giả