Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân chạy thận của Hòa Bình

(ANTV) - Liên quan đến việc tạm đình chỉ hoạt động tại Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sau khi để xảy ra 7 người tử vong trong quá trình chạy thận nhân tạo tại đây, Sở Y tế Hà Nội yêu các các bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, tiếp nhận điều trị người chạy thận nhân tạo từ Hòa Bình chuyển về.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Thận Hà Nội là nơi thường trực tiếp nhận bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về và điều phối người bệnh đến các đơn vị mạng lưới, nếu cần.

Bệnh viện cần xây dựng kế hoạch rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình lọc máu tại tất cả các đơn vị mạng lưới; tổ chức tập huấn quy trình chuyên môn cho các đơn vị trong mạng lưới.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu 4 bệnh viện khác là Hòe Nhai, Đống Đa, Thanh Nhàn, Hà Đông chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người chạy thận nhân tạo từ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình chuyển về.

Các đơn vị thực hiện kỹ thuật chạy thận nhân tạo cần rà soát lại quy trình chuyên môn, kỹ thuật, kiểm tra lại máy móc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao và thực hiện đúng hướng dẫn quy trình kỹ thuật rửa và sử dụng lại quả lọc thận trước khi sử dụng cho người bệnh, tránh để xảy ra các tai biến y khoa.

Hà Nội chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2017 – 2018

Ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh và số điện thoại đường dây nóng, hỗ trợ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2017 - 2018 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thống nhất một hình thức tuyển sinh là trực tuyến thông qua cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn và trực tiếp; đồng thời nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp một và lớp 6.

Các trường chỉ được phép dùng phương án xét tuyển để tuyển sinh 2 khối này và không được xét tuyển trước thời gian quy định. Nếu phát hiện cơ sở giáo dục nào vi phạm, Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND quận, huyện, thị xã phải xác minh, xử lý nghiêm khắc.

Thời gian tuyển sinh trực tuyến với lớp 1 diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 18/6/2017; mầm non từ ngày 19/6 đến ngày 22/6/2017; trung học cơ sở từ ngày 23/6 ngày 26/6/2017; thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1/7 đến ngày 15/7/2017.

BT
Thăm dò khán giả