Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chuẩn bị các điều kiện đưa học sinh trở lại trường an toàn

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị tốt điều kiện để sẵn sàng đón học sinh đi học lại từ ngày 2/3, vào chiều  25-2, Sở GD-ĐT Hà Nội họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận, huyện để bàn giải pháp để học sinh trở lại trường an toàn sau đợt nghỉ dài phòng dịch COVID-19.

 

Tính đến nay học sinh trên địa bàn thủ đô Hà Nội đang nghỉ học gần 4 tuần, trong thời gian đó 100% trường học trên địa bàn đã tiến hành việc phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh môi trường . Đồng thời tiến hành rà soát, thống kê số lượng cán bộ, giáo viên và học sinh đi qua vùng dịch. Đến nay, việc rà soát vẫn đang triển khai ở tất cả các quận huyện, đảm bảo khi học sinh trở lại trường, không có một trường hợp giáo viên, học sinh nào đi qua vùng dịch, tiếp xúc với người từ vùng dịch mà chưa kiểm tra, cách ly.

Bàn về các giải pháp để học sinh có thể trở lại trường học an toàn vào ngày 2/3 sắp tới đây. Sở Y tế Hà Nội đã có những hướng dẫn cụ thể trong cách phòng chống dịch bệnh covid 19 cho các nhà trường : Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh môi trường thì các trường học cần trang bị mỗi phòng học 1 nhiệt kế điện tử, triển khai bảng theo dõi nhiệt độ. Khử khuẩn sau khi tan học, tránh tụ tập quá đông , có thể bố trí sinh hoạt lệch múi giờ , chào cờ có thể tổ chức trong lớp học…. Phối hợp cơ quan y tế để nhận biết bệnh và xử lý kịp thời .

Liên quan đến thời gian thi lớp 10, Sở giáo dục và đào tạo cho biết lịch thi vào lớp 10 sẽ được lùi lại, thời gian sẽ được công bố ngay khi học sinh đi học chính thức trở lại. Sở Giáo dục và đào tạo cho biết, nếu không có gì thay đổi thì ngày 2/3 tới đây Hà Nội sẽ chính thức cho học sinh đi học trở lại, chương trình sẽ học tiếp nối như bình thường, nghiêm cấm các trường tổ chức học bù.

CSGT phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho khách đi tàu

 

Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam đã phát hàng ngàn chiếc khẩu trang miễn phí và tờ rơi cho khách đi tàu, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh Covid 19.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Covid 19 gây ra trên thế giới, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với đoàn tiếp viên đường sắt đã bố trí lực lượng phát khẩu trang miễn phí cho tất cả hành khách tại cửa ra vào ga Sài Gòn và nhân viên làm việc tại nhà ga. Đồng thời hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng tờ rơi để tuyên truyền về cách phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Hành động này đã tạo lên hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, vì dân phục vụ và được hàng ngàn hành khách đọn nhận. Trước đó, một chốt kiểm soát dịch với thiết bị đo thân nhiệt đã được đặt tại ga Sài Gòn để kiểm tra sức khỏe của hành khách đi tàu mỗi ngày.

B.T
Thăm dò khán giả