Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chuẩn bị các điều kiện đón học sinh mầm mon và tiểu học

(ANTV) - Không còn quy định giãn cách lớp học, do đó khi học sinh tiểu học và mầm non quay lại, nhiều trường đã quyết định dạy học như bình thường là tổ chức bán trú cho trẻ. Để đón học sinh cấp 1 và mầm non quay lại trường vào ngày 11/5 tới đây, nhiều trường tại Hà Nội đã tổ chức diễn tập, khử khuẩn…để đón học sinh quay trở lại trường trong tâm thế vừa học tập, vừa phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh. 

 

Đón học sinh từ cổng trường vào cửa lớp, đo thân nhiệt cho học sinh khi ở cửa lớp, khuyến cáo phụ huynh nếu con có các biểu hiện như ho, sốt thì không cho đi học, hướng dẫn trẻ rửa tay, sát khuẩn, bữa ăn của trẻ được chia suất trước khi đưa lên bàn ăn, kê giường ngủ cho trẻ đảm bảo khoảng thoáng - đây là những công việc đã được các giáo viên thực hành rất nhiều lần để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. 

Tại trường mầm non Thanh Xuân Trung, công tác chuẩn bị cũng đang được gấp rút hoàn thành. Do tổ chức bán trú nên bên cạnh khử khuẩn lớp học, trang bị đầy đủ vật dụng y tế thì công tác vệ sinh khu vực bếp ăn cũng được trường đặc biệt lưu tâm. Phòng cách ly cũng được bố trí để sẵn sàng phòng trường hợp cần thiết. 

Được xếp vào một trong số các trường có số học sinh đông nhất thành phố, có lớp số học sinh có thể lên đến 60 em một lớp, chính vì thế công tác chuẩn bị đã được trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội chú trọng, 88 điểm vòi rửa tay này đã được nhà trường mới triển khai bố trí ở sân trường cho đến nhân viên làm việc tại bếp đều phải thực hiện khai tờ khai y tế, đo thân nhiệt.

Đối tượng trẻ mầm non và tiểu học khi quay trở lại trường trong tình hình dịch bệnh Covid-19 thì công tác vừa phòng dịch và đảm bảo an toàn luôn được các trường đặt lên hàng đầu.

Thăm dò khán giả