Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cho phép rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca

(ANTV) - Bản tin về tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 14/11, cả nước ghi nhận 8.176 ca mắc mới, trong đó có 13 ca nhập cảnh, 3.705 ca tại cộng đồng. Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phương án rút khoảng cách giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần. Trước đó, người đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca ở Hà Nội phải chờ tới 8 tuần trở lên mới tiêm mũi 2.

CDC Hà Nội cho biết việc đề xuất phương án này nhằm hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân nhanh nhất, an toàn và hiệu quả, đáp ứng công tác phòng chống dịch, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Đề xuất này cũng dựa trên hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19.

Theo đó, đối với vaccine AstraZeneca, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị triển khai tiêm trả mũi 2 sau mũi 1 từ 4 tuần trở lên.

Hà Nam khẩn trương điều tra dịch tễ liên quan ổ dịch COVID-19 ở một doanh nghiệp

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sáng 14/11, toàn tỉnh ghi nhận 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 người được phát hiện thông qua sàng lọc y tế tại Công ty may Happytex, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm và 3 trường hợp tại thôn Vĩnh Tứ, xã An Lão, huyện Bình Lục.

Liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận, ngành y tế Hà Nam đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan khẩn trương điều tra dịch tễ các trường hợp mắc COVID-19; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của Công ty may Happytex, đồng thời mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan tới F0 để cách ly y tế kịp thời.

Trung tâm y tế huyện Bình Lục đã phối hợp với các đơn vị quan tập trung điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với F0 tại thôn Vĩnh Tứ, xã An Lão, tổ chức khoanh vùng, triển khai xét nghiệm nhanh sàng lọc; thực hiện phong tỏa tạm thời 2 khu vực dân cư trong thôn Vĩnh Tứ với 39 hộ dân. Xã An Lão đã lập 4 chốt kiểm soát dịch ở hai khu vực này để đảm bảo an ninh, an toàn dịch bệnh trong thời gian các khu dân cư tạm thời phong tỏa.

BT
Thăm dò khán giả