Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại, ngày 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở thông báo về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Theo đó, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới của thành phố. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet.
 
Đà Nẵng –Thông tin về 01 ca nghi mắc Covid – 19
Vào lúc 19h tối 3/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố Đà Nẵng đã chính thức cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nam, sinh năm 1993, trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là nhân viên khu vực bán vé Spa tại khách sạn Phú An, TP Đà Năng nghi mắc Covid – 19.                               
 
Từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2021, bệnh nhân làm việc theo ca, khoảng 19 giờ tối ngày hôm trước đến 04 giờ sáng ngày hôm sau tại khách sạn Phú An trên đường 2/9, quận Hải Châu, sau đó về nhà tại Hội An. Bệnh nhân hiện đang sống cùng vợ đang mang thai và con trai 11 tháng. Sau khi có triệu chứng sốt, mệt mỏi, khoảng 20 giờ ngày 2/5, bệnh nhân đến vào bệnh viện Hoàn Mỹ khám. Ngày 3/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Tại TP Đà Nẵng, bệnh nhân đã đến nhiều địa điểm như karaoke Đảo Xanh, bar New Phương Đông, siêu thị Lotte...
 
Sở Y tế thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F1, phong tỏa, khử khuẩn Khách sạn Mỹ An. Thông báo những người đến các địa điểm nêu trên từ ngày 28/4 liên hệ Trung tâm Y tế địa phương để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Trước đó, 0h ngày 3/5, Đà Nẵng đã yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke, vũ trường, khu vực tập trung đông người như chợ đêm, phố đi bộ.
BT
Thăm dò khán giả