Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, đề nghị cho cả sinh viên nghỉ

(ANTV) - Hơn hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội được nghỉ học đến hết tháng 2 (tức đến ngày 28/2) và có thể chuyển sang học online. Thông tin trên được Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid 19, chiều nay 15/2.

 
Chủ tịch Hà Nội mong các vị phụ huynh chia sẻ với quyết định này của thành phố, góp phần dập dịch.
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT cân nhắc việc cho các trường đại học và cao đẳng nghỉ học đến hết tháng 2, thay vào đó duy trì việc học trực tuyến, vì làn sóng sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết có thể gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh.
 
Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet theo hướng dẫn của Sở; chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khoẻ, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.
 
Nâng công suất Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường
 
 
Ngày 15/2, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ tới Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để tiến hành lắp đặt giường, nhằm nâng công suất của Bệnh viện này lên 600 giường bệnh. Cùng với các bộ nhân viên của BV Bạch Mai, còn có sự giúp sức của các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
 
Hai chuyến xe container từ cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển và tập kết 300 giường bệnh tới TP Hải Dương. 24 sinh viên đã được các cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển lắp đặt các giường bệnh tại các khu điều trị, cách ly.
 
Chiều ngày 15/2, quá trình lắp đặt và vận chuyển các giường bệnh đã hoàn tất và sẵn sàng đưa vào hoạt động. Cùng ngày, Bệnh viện Bạch Mai đã chi viện thêm 3 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn cho Hải Dương nhằm tăng cường giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly.

 

BT
Thăm dò khán giả